You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Đề thi TOEIC như nào nhở? on Tue Nov 08, 2016 5:13 pm

kinbeobu


Thành Viên OGC
Thành Viên OGC
Cấu trúc đề thi TOEIC năm 2016, liệu bạn đã biết chưa?
Trước khi bắt tay vào ôn luyện, bạn phải cần biết đề thi nó thế nào để mà lập chiến lược ôn cho chính xác chứ, đúng không nào?
Đề thi TOEIC gồm 2 phần: Listening( nghe hiểu) và Reading( đọc hiểu), mỗi phần gồm 100 câu trắc nghiệm. Thời gian làm bài cho phần Listening là 45 phút và 75 phút cho Reading. Tổng thời gian làm cả hai phần là 120 phút.
Phần Listening( nghe hiểu): gồm 4 phần (Part I – IV) với 100 câu làm trong 45 phút. Thí sinh lần lượt nghe từ Part 1 đến Part 4, từ câu mô tả đến câu hỏi thông tin, từ cuộc đối thoại đến bài nói chuyện ngắn.
Khác với nhiều kì thi khác thì giọng đọc trong phần thi này là của các nước nói tiếng anh, trải đều từ Mỹ, Canada, Anh đến cả Úc và New Zealand.
Phần I: Mô tả hình ảnh với 10 câu. Bạn sẽ được nghe 4 đáp án A, B, C, D cho một bức hình và chọn câu mô tả chính xác nhất nội dung trong hình. Thời gian dừng giữa 2 câu là 5 giây.
Phần II: Hỏi – Đáp với 30 câu. Bạn sẽ được nghe một câu hỏi và một câu nói. Sau đó bạn sẽ nghe tiếp 3 câu trả lời cho câu hỏi trên và chọn câu trả lời phù hợp nhất. Thời gian dừng giữa 2 câu là 5 giây.
Phần III: Đoạn hội thoại với 30 câu ứng với 10 đoạn hội thoại ngắn. Bạn sẽ lắng nghe các đoạn hội thoại ngắn giữa hai người. Với mỗi đoạn sẽ có 3 câu hỏi tương ứng với 4 lựa chọn A, B, C, D. Thời gian dừng giữa mỗi câu hỏi là 8 giây.
Phần IV: Bài nói chuyện ngắn với 30 câu ứng với 10 bài nghe. Bạn sẽ lắng nghe các bài nói chuyện ngắn. Với mỗi bài sẽ có 3 câu hỏi tương ứng với 4 lựa chọn A, B, C, D. Thời gian dừng giữa mỗi câu hỏi là 8 giây.
Phần Reading( Đọc hiểu): Gồm 3 phần (Part V – VII) với 100 câu làm trong 75 phút.
Phần V: Câu không hoàn chỉnh với 40 câu. Bạn sẽ chọn từ đúng nhât để điền vào chỗ trống phù hợp.
Phần VI: Hoàn thành đoạn văn với 12 câu ứng với 4 đoạn văn. Khá giống với phần V, bạn cũng sẽ chọn đáp án đúng nhất để điền vào chỗ trống cùng một đoạn văn.
Phần VII: Gồm: Đọc hiểu: Đoạn đơn và Đoạn kép. Với đoạn đơn có 28 câu. Bạn sẽ làm từ 7 đến 10 đoạn đơn. Số lượng câu hỏi dao động từ 2 – 5 câu hỏi cho mỗi bài. Với đoạn kép sẽ có 20 câu. Bạn sẽ làm 4 bài đọc kép với 5 câu hỏi cho mỗi đoạn kép.
Mỗi câu hỏi gồm 4 lựa chọn A, B, C, D nhưng riêng part II thuộc Listening chỉ có 3 lựa chọn nên thí sinh không được làm trên giấy thi mà phải trả lời trực tiếp vào phiếu trả lời bằng cách dùng bút chì tô đúng đáp án mình chọn.
Lưu ý: Các bạn phải dùng bút chì 2B, không dùng bút mực hay bút chì loại khác để làm bài. Viết chì kèm gôm sẽ được phát trước khi vào phòng thi nên các bạn không phải chuẩn bị gì cả.
Nội dung bài thi TOEIC sẽ xoay quanh những chủ đề, tình huống đời thường và ở môi trường công sở. Ví dụ như giải trí, tài chính và dự thảo ngân sách, y tế, văn phòng, các lĩnh vực kĩ thuật, du lịch…
Vì vậy trong quá trình ôn luyện bạn nên đọc, tìm hiểu, tham khảo nhiều sách báo tài liệu, chịu khó xem tin tức trên các bản tin nước ngoài. Nói chung các bạn phải thật chăm chỉ, mọi nỗ lực cố gắng của các bạn sẽ được đền đáp. Cố gắng lên nào. Các bạn có thể click vào đây để tham khảo thêm nhá [You must be registered and logged in to see this link.]

Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết