You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

noname

avatar
Thành Viên OGC
Thành Viên OGC
Trong thời đại hội nhập kinh tế như hiện nay, môi trường cạnh tranh gay gắt, với chi phí eo hẹp, khi khối lượng công việc luôn bấp bênh, lúc ít, lúc nhiều, khiến doanh nghiệp luôn đau đầu giải bài toán tiết kiệm chi phí, quản lý nhân sự hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo được nhu cầu nhân lực khi cần.
Giờ đây, khối lượng công việc ở hầu hết các doanh nghiệp giống như biểu đồ giá dầu thô nhảy múa, tăng lên, rớt xuống liên tục trên thị trường chứng khoán New York trong vài năm qua.

Vậy giải pháp nhân lực nào cho vấn đề tiết giảm chi phí nhân lực, giúp doanh nghiệp cạnh tranh, tồn tại và phát triển?

Đây là vấn đề không chỉ ở Việt Nam, mà là vấn đề toàn cầu đang đối mặt. Đây là thách thức không chỉ với những chàng tí hon - Doanh nghiệp vừa và nhỏ - mà còn là thách thức của cả những gã khổng lồ (như Walmart, P&G, Unilever, Exxo, BP, Transocean, Schlumberger, NOV, Halliburton,.... cho đến mấy tay chơi nội địa như PTSC, PVD, PV Gas, Vingroup, Hòa Phát,...)
Vậy giải pháp nào để các chàng tí hon và những gã khổng lồ vượt qua thách thức? Chỉ có thể là:

THUÊ NGOÀI NHÂN SỰ (Labor Outsourcing)

Trên thế giới, nhiều doanh nghiệp bắt đầu sử dụng giải pháp này từ khi toàn cầu hóa lan rộng – cách nay đến cả trăm năm. Ở Việt Nam giải pháp thuê ngoài này cũng đã phát triển và trở lên phổ biến cách nay cả thập kỷ.

Các doanh nghiệp thuê ngoài nhân sự đã cho biết, họ gặt hái những lợi ích của giải pháp thuê ngoài như sau:
Tiết kiệm chi phí: Doanh nghiệp chỉ phải trả tiền cho lao động làm việc. Không trả tiền cho người ngồi chơi xơi nước (người nhiều khi hết việc lại ngồi chơi)

Tập chung nguồn lực của doanh nghiệp vào sản xuất hoặc những dịch vụ cốt lõi.

Tinh giảm bộ phận quản lí ở hầu hết các phòng ban trong doanh nghiệp do doanh nghiệp chỉ sở hữu một số lượng lao động cốt lõi/ cơ hữu rất ít. Khi dự án đến, công việc nhiều doanh nghiệp sẽ lại thuê ngoài,... ngay cả các cấp quản lí.

Quẳng gánh lo nhân sự cho các nhà thầu nhân sự (HR contractors)

Tăng sức cạnh tranh, tồn tại và phát triển: Đây là lợi ích hệ qủa của tất cả các lợi ích đã nêu ở trên.
Vậy thuê ngoài nhân sự / nhân lực chính là lời giải hợp lý nhất cho bài toán này của tất cả các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt đông trong các lĩnh vực kỹ thuật, gia công, sản xuất, khai thác. Đây chính là chìa khóa giúp doanh nghiệp có hướng đi đúng đắn để tăng độ cạnh tranh của mình.
-----------------------------------------------------
Nếu công ty bạn có nhu cầu thuê ngoài nhân lực, tuyển dụng nhân sự kỹ thuật, dầu khí, hàng hải, nhà máy, hãy liên hệ chúng tôi - Công ty TNHH Minh Việt
- SĐT: 0987171798
- Email: support@goviec.com
- Website: http://goviec.com/employer/

Chúng tôi sẵn sàng tư vấn khách hàng miến phí. Cung cấp giải pháp nhân sự phù hợp với tình hình và chi phí của quý công ty. Hỗ trợ 24/7.

Xem lý lịch thành viên http://goviec.com/

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết