You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

vanptit94


Thành Viên OGC
Thành Viên OGC
Một vấn đề mà nhiều người gặp phải trong thiết kế kiến trúc nhà phố đó chính là diện tích. Đôi khi diện tích ảnh hưởng rất nhiều tới kiến trúc và thẩm mỹ của một công trình nhà. Nhưng cũng có rất nhiều cách để bạn có thể khắc phục và biến nhược điểm đó trở thành ưu điểm.

Bạn đang sở hữu một diện tích đất hạn chế nhưng bạn muốn ngôi nhà của mình phải đáp ứng đủ công năng sử dụng. Vậy thiết kế gara để xe ở khu vực nào là hợp lý nhất trong khỏng diện tích chật hẹp đó. Cùng xem một vài ý tưởng dưới đây nhé!

Bố trí gara cho kiến trúc nhà phố diện tích nhỏ cực đơn giản


1. Bố trí khoảng sân trước nhà

Để tránh gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và không khí trong những ngôi nhà phố, bạn chỉ cần dành ra một khoảng sân trước nhà để đặt gara. Nếu diện tích ngôi nhà cho phép, việc đặt gara ở một khoảng sân tách biệt sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến các không gian bên trong nhà. Nó được thiết kế gần như tách biệt hoàn toàn với các không gian sinh hoạt tại tầng 1.  Nếu muốn bảo quản xe một cách tốt hơn, bạn có thể đặt gara bên trong nhưng hãy bố trí cửa ngăn cách để tránh ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình.

2. Bố trí gara bên trong nhà

Diện tích nhà phố quá hạn chế và không thể bố trí sân cho gara. Vậy thì ngay từ khâu lên phương án thiết kế biệt thự phố bạn nên chọn gara đặt ngay bên trong nhà. Trồng thêm cây xanh để loại bỏ khí độc và tạo bóng mát cho khu vực này. Có một cách tốt nhất để ngăn cách gara xe với khu vực trong nhà đó là sử dụng vách ngăn. Vách ngăn sẽ có tác dụng ngăn cách khói bui, tiếng ồn và ngăn ngừa khí đọc đi vào trong nhà cực tốt.

3. Bố trí một bên nhà

Nếu diện tích ngang ngôi nhà của bạn có ưu thế thì hãy tận dụng điều này. Thiết kế gara một phần bên trong ngôi nhà sẽ đem lại sự thoải mái và ít ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình hơn. Nhưng hãy đặt thêm cây xanh để lọc bớt khí độc cho gia đình nhé.

Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết