You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

quangcaofbhieuqua


Thành Viên OGC
Thành Viên OGC
Ngày nay Google đã sở hữu công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới với bất cứ thông tin, hình ảnh, video, hay bất cứ địa điểm nào. Bạn hoàn toàn có thể tìm và sử dụng bộ tìm kiếm trên Google, kết quả sẽ có chỉ sau vài giây nhanh nhất. Thao tác tìm kiếm chắc chắn ai cũng biết nhưng đôi lúc có những kết quả phức tạp hơn, chính xác hơn thì cần đến một vài cách tìm từ khóa trên Google.
1. Sử dụng cách tìm từ khóa tìm kiếm Google X hoặc Y
Đôi khi chúng ta đang cần tìm một nội dung nào đó trên Google, nhưng chúng ta lại không thể nhớ chính xác được cái tên đó viết như thế nào hoặc đang phân vân với cách viết của từ khóa. Nếu gặp phải trường hợp kể trên, chúng ta hãy gõ từ khóa mà bạn phân vân và cách chúng với biểu tượng |. Hoặc cũng có thể sử dụng từ khóa để dễ dàng có được thông tin tìm kiếm cho mình.
2. Tìm kiếm theo kết quả tương đồng trên Google
Khi bạn tìm kiếm trên Google sẽ xuất hiện nhiều kết quả từ đồng nghĩa, kể cả bạn tìm kiếm với các cách tìm kiếm từ khóa trên google cả tiếng Việt hay nước ngoài đi chăng nữa. Nếu bạn cần tìm kiếm thông tin liên quan đến từ có đồng nghĩa đến thông tin của một chủ đề nào đó, chúng ta nên thêm biểu tượng  vào từ khóa khi tìm kiếm để có được kết quả .

3. Sử dụng dấu * khi tìm từ khóa trên Google
Chắc chắn khi bạn tìm kiếm nội dung nào đó trên Google, bạn sẽ không nhớ đủ các từ khóa cần tìm kiếm. Nếu thế bạn hãy sử dụng dấu * ở vị trí từ khóa mà bạn không nhớ rõ, để xuất hiện nhiều nội dung gợi ý hơn. Và kết quả của bạn về những nội dung muốn tìm kiếm sẽ nằm trong danh sách bên dưới.
4. Khi không nhớ rõ nhiều từ khóa tìm kiếm Google
Với trường hợp chúng ta đã quên quá nhiều từ khóa trong nội dung tìm kiếm, bạn cần viết ra từ khóa đầu tiên, từ khóa cuối cùng lên thanh tìm kiếm của Google, rồi đặt cụm từ AROUND + số lượng gần đúng từ còn thiếu ở giữa cụm từ khóa.
5. Sử dụng khung thời gian tìm kiếm
Có thể bạn cần tìm một tài liệu nào đó nhưng không nhớ chính xác thời gian đã tìm kiếm nó trước đây, thì có thể thay bằng tìm theo khung thời gian, từ mốc thời gian nào đến mốc thời gian nào. Điều này sẽ giúp Google dễ dàng tìm kiếm kết quả cho bạn hơn. Hãy đặt 3 dấu chấm vào giữa 2 mốc thời gian là được.

Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết