You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Admin

avatar
Admin
Admin
GIỚI THIỆU
I - LỊCH SỬ HÌNH THÀNH
Căn cứ vào quyết định của trưởng khoa Dầu khí, trường Đại học Mỏ- Địa Chất kí ngày 15/10/2007 CLB Dầu khí chính thức được thành lập.
Phạm vi hoạt động: CLB Dầu khí trực thuộc khoa Dầu khí – Trường ĐH Mỏ- Địa Chất chịu sự quản lý trực tiếp của khoa Dầu khí, ngoài ra CLB còn được sự ủng hộ của Phòng Công tác chính trị sinh viên, Chi đoàn cán bộ Khoa Dầu khí, Đoàn trường, Hội sinh viên và các cựu sinh viên.
II - Ý NGHĨA
Tạo ra sân chơi bổ ích, lý thú cho các bạn sinh viên đến từ các khoa, các ngành nghề đào tạo trong và ngoài trường.
Tạo môi trường thân thiện, gần gũi, phù hợp với các bạn sinh viên.
Các thành viên giao lưu, học hỏi về kinh nghiệm, kĩ năng, chia sẻ hiểu biết của mình về lĩnh vực dầu khí, tiếng Anh giao tiếp, kĩ năng mềm.
Tạo điều kiện cho các thành viên tham gia hoạt động ngoại khóa, nghiên cứu học thuật để phát triển kĩ năng, nâng cao tính chủ động sáng tạo, hiệu quả, thích ứng với môi trường chuyên nghiệp, năng động, làm việc hiện đại.
III - SỨ MỆNH - TẦM NHÌN
Sứ mệnh
Là cái nôi nuôi dưỡng và đào tạo con người hiện đại, có hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực dầu khí, tiếng Anh, kĩ năng sống và làm việc trong môi trường năng động…
Thành viên CLB Dầu khí năng động, thông minh, nhiệt tình, chủ động và luôn hoàn thiện bản thân.
Tầm nhìn
Đưa CLB ngày càng lớn mạnh và khẳng định được vị thế của mình, có tầm ảnh hướng lớn bởi trường ĐH Mỏ Địa Chất, khoa Dầu khí, cũng như các thành viên CLB Dầu khí có thể tự hào khắng định rằng CLB Dầu khí hiện nay đang là “độc quyền” so với các trường bạn cũng đào tạo về lĩnh vực Dầu khí.
Khẳng định được vai trò, phát triển đúng định hướng của mình, là đội ngũ đáng tin cậy của khoa Dầu khí, Trường Đại học Mỏ Địa chất.
Nâng cao, tạo được dấu ấn tên tuổi của CLB Dầu khí so với các CLB khác trong trường hay các CLB khác ngoài trường xét trên cả 3 phương diện: kiến thức chuyên ngành, tiếng Anh và kĩ năng sống.
Thành viên CLB Dầu khí là nguồn đầu vào có chất lượng, tầm cao hơn nữa đó chính là nguồn năng lực chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, các Tống công ty, các đơn vị liên kết…
Mở rộng liên kết, tạo mối quan hệ mật thiết với các cựu sinh viên, nhằm tạo sự gần gũi và gắn bó, trao đổi, chia sẻ cũng như học hỏi kinh nghiệm trong học tập và cuộc sống.
Tăng cường liên kết, giao lưu học hỏi, trau dồi kiến thức, kĩ năng với các CLB trong trường, ngoài trường, tạo môi trường lành mạnh, bổ ích cho các thành viên.
IV - CƠ CẤU TỔ CHỨC


V - HÌNH THỨC HOẠT ĐỘNG
V.1 - Mảng chuyên ngành
Củng cố kiến thức chuyên môn
CLB là môi trường giúo bạn hoàn thiện cũng như ôn tập những kiến thức đã được học thông qua các chủ đề do chính bạn thực hiện hoặc do thành viên trong nhóm thực hiện. Tiếp cận những công nghệ, tiến bộ mới trong lĩnh vực dầu khí.
Hoàn thiện kỹ năng
Sinh hoạt tại CLB giúp bạn làm quen với thuyết trình, rèn luyện kĩ năng trình bày ý tưởng của mình trước tập thể. Giúp thành viên thành thạo hơn trong công việc sau này khi thuyết trình trước cấp trên, đồng nghiệp, đối tác…
Tiếp cận thực tế
Bạn băn khoan về những hình ảnh minh hoạ trong tài liệu ko thực sự rõ nét, khó hình dung? Muốn hình dung phải tiếp cận thực tế? Bằng cách nào?
Thông qua các buổi sinh hoạt bạn sẽ được quan sát hình ảnh 3D, các video sinh động kết hợp với lời giải thích của tác giả giúp bạn hiểu kĩ hơn. Hơn thế nữa CLB còn giúp chúng ta có những buổi thăm quan cơ sở sản xuất, bảo tàng, triển lãm rất hữu ích mà bản thân chúng ta ít có điều kiện thực hiện.
Giao lưu mở rộng kiến thức
Tại CLB các thành viên không những hoàn thiện kiến thức chuyên môn mà còn có cơ hội mở rộng kiến thức thông qua các thành viên trong CLB, thầy, cô trong khoa Dầu Khí tới dự trong các buổi sinh hoạt chuyên ngành của CLB.
Các hoạt động:
Sinh hoạt định kỳ 1 tháng 2 lần vào lúc 17h30 tại phòng A204 tầng 2 nhà A- Trường ĐH Mỏ Địa chất.
CLB tổ chức thành công rất nhiều chuyên đề mang tính thiết thực và đáp ứng được tính thời sự của nguồn thông tin: “Tổng quan về Dầu khí Việt Nam”, “Giới thiệu về các mỏ dầu ở Việt Nam”, “ Khái quát về Khoan dầu khí”, “ Các sản phẩm dầu khí”… Gần đây nhất, CLB cũng đã thành công trong việc giới thiệu chuyên đề: “Thảm họa tràn dầu tại vịnh Mexico”.
Các hoạt động chuyên ngành của CLB trước mắt đã đáp ứng được các kiến thức thuộc lĩnh vực khoan khai thác dầu khí, lọc hóa dầu, thiết bị dầu khí, địa vật lý.
Để giới thiệu cho các em sinh viên khóa mới vào trường hiểu rõ hơn về ngành nghề mình theo học, CLB Dầu khí cũng đáp ứng được nhu cầu đó qua việc tổ chức chuyên đề: Giới thiệu về các ngành trong Dầu khí.
Kết hợp đó CLB còn xây dựng và tạo điều kiện cho các thành viên tự tìm hiểu nghiên cứu, khuyến khích các đề tài NCKH sẽ được trình chiếu trước CLB để tập duyệt trước khi trình bày trước Hội đồng phản biện.
V.2 -Mảng tiếng Anh
Hoạt động sinh hoạt tiếng Anh: sinh hoạt định kỳ hàng tuần vào lúc 17h30’ tạo phòng B201, tầng 2 nhà B- trường ĐH Mỏ Địa Chất.
Tổ chức thành công với các chủ đề phong phú, kích thích các thành viên thảo luận sôi nổi và rèn luyện các kĩ năng trong tiếng Anh như: nghe, nói, phản xạ, giao tiếp…
Tổ chức buổi test đầu vào để tuyển thành viên cho Nhóm tiếng Anh- CLB Dầu khí nhằm thu được đầu vào các thành viên có chất lượng hơn. Dưa trên cơ sở bài kiểm tra đầu vào sẽ đánh giá, từ đó sẽ phẩn bổ các thành viên chủ chốt để triển khai thảo luận và thực hiện thảo luận theo nhóm, phối kết hợp cho hiệu quả nhất.
V.3 – Hoạt động ngoại khóa
Hoạt động sinh hoạt mảng kĩ năng mềm, hoạt động ngoại khóa.
Tham quan Phòng truyền thống – Tầng 5, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ( 18 Láng Hạ Hà Nội) nhằm cung cấp cho các thành viên hiểu biết hơn kiến thức thực tế về lịch sử phát triển của ngành Dầu khí, các máy móc và thiết bị công nghệ hiện đại, mô hình các nhà máy, giàn khoan dầu khí…
Tổ chức vui chơi, dã ngoại tại công viên Nghĩa Đô, công viên Thủ Lệ, bảo tàng dân tộc học, Văn Miếu Quốc Tử Giám…
Tạo điều kiện cho các thành viên giao lưu, tham gia các hoạt động tình nguyện bên ngoài trường: Tham gia giao lưu thể thao với Làng trẻ Birla Hà Nôi, tổ chức trung thu cho trẻ em tại làng trẻ SOS, đi thăm và vui chơi với các em bị ung thu tại bệnh viện Nhi Hà Nội…
Tổ chức nhiều buổi training về kĩ năng mềm cho các thành viên: kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng thuyết trình, kĩ năng quản lý thời gian…THƯ NGỎ


Kính gửi: Ban chủ nhiệm khoa Dầu khí, Chi đoàn cán bộ Khoa, Phòng Công tác chính trị sinh viên các anh chị cựu sinh viên cùng các tổ chức cá nhân có quan tâm!
Từ những ngày đầu thành lập, rất vinh dự cho CLB Dầu khí được sự bảo trợ từ khoa Dầu khí, Chi đoàn cán bộ Khoa, Phòng Công tác chính trị sinh viên…Nhờ những sự quan tâm và giúp đỡ kịp thời đó mà CLB Dầu khí- từ những bước đi chập chững ngày nào, giờ đã có những bước phát triển mạnh mẽ, vượt bậc thể hiện ở các lĩnh vực sinh hoạt khác nhau.
Ban chủ nhiệm CLB Dầu khí cũng như tất cả các thành viên CLB Dầu khí đã lấy đó là niềm động viên, sự khích lệ vô cùng to lớn để hoạt động ngày một tốt và có hiệu quả hơn, góp phần xây dựng CLB ngày càng lớn mạnh, đưa con tàu mang tên “ CLB DẦU KHÍ” vươn xa ra biển lớn, xứng tầm với ngôi trường yêu dấu với bề dày lịch sử- mang tên Đại học Mỏ Địa Chất.
Tự hào với những thành tích đã đạt được cùng sứ mệnh và tầm nhìn sâu rộng của mình, CLB Dầu khí rất mong ngày càng được nhiều sự đóng góp và ủng hộ từ phía các ban ngành đoàn thể, các quí khoa, phòng ban, các quí thầy cô giáo, cùng các cựu sinh viên.
Chính sự động viên của quí ban ngành đoàn thể, các quí khoa, phòng ban, các quí thầy cô giáo, các cựu sinh viên là sự thúc đẩy vô cùng mạnh mẽ đối với toàn thể các thành viên CLB Dầu khí, góp phần khẳng định được tên tuổi của CLB Dầu khí nói riêng và các đơn vị, ban ngành đoàn thể nói chung. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn và ghi nhận những tấm lòng hảo tâm của quí vị và lấy đó làm động lực để phẩn đầu hơn nữa!
Mọi sự quan tâm, ủng hộ và động viên cho CLB Dầu khí, xin quí ban ngành đoàn thể, quí phòng ban, quí thầy cô giáo cùng các cựu sinh viên vui lòng gửi về hòm thư của CLB Dầu khí: oilandgasclub. humg@gmail. com


_________________
CÂU LẠC BỘ DẦU KHÍ KHÔNG NGỪNG TIẾN TỚI - KHÔNG NGỪNG VƯƠN XA
Xem lý lịch thành viên http://oilandgasclub.forumvi.com

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết